Bạn đọcmui ten tab

MS1731: Đi thu ống lươn, mẹ đột tử, bỏ lại 5 con thơ

Chủ Nhật, ngày 16/07/2017 04:01 AM (GMT+7)

Căn nhà lụp xụp của 5 đứa trẻ mồ côi mẹ ở thôn Minh Tiến, xã Tùng Lộc, huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) những ngày này thật ảm đạm. Phía trong chẳng có thứ gì đáng giá ngoài bộ bàn ghế cũ kĩ cùng bàn thờ đặt di ảnh của người phụ nữ vắn số.

Mẹ đột ngột qua đời

Hơn 10 năm sống chung, vợ chồng anh Đặng Văn Hùng (SN 1977) có được 5 mặt con. Dù nghèo khó, bữa cơm chỉ có rau, ít thịt nhưng họ vẫn cảm thấy viên mãn. Tháng ngày, họ chỉ mong ước các con lớn khôn và trưởng thành. Những tưởng cuộc sống của gia đình đông con sẽ nhẹ nhàng trôi qua. Ngờ đâu, biến cố cuộc đời đã xảy ra, thay đổi số phận của những đứa trẻ.

Những đứa con nheo nhóc còn quá nhỏ của chị . Ảnh Quỳnh Nga

Cụ thể, như trước đó báo Dân Việt đưa tin, khoảng 5h sáng ngày 9.7.2017, khi đi thu ống lươn, một số người dân ở xã Tùng Lộc, huyện Can Lộc bàng hoàng phát hiện chị Nguyễn Thị Luận chết bên vệ đường.

Sau hơn 2 tháng xa nhà vào miền Nam mưu sinh, anh Đặng Văn Hùng (chồng chị Luận) cùng cô con gái Đặng Thi Thu Hiền phải vội vàng trở về nhà khi nhận hung tin người vợ qua đời. Trước sự ra đau đớn của người vợ, anh Hùng lại đau xót và ân hận trách móc bản thân vì không cho vợ được một chỗ vựa vững chãi, biết vợ bệnh mà không lo nổi. 

“Đau xót lắm, khi tôi nghe tin mong đó chỉ là sự nhầm lẫn nhưng nào ngờ đây là sự thật. Ngày trước vợ có bị đau tim và ốm yếu nhưng không đi khám vì không có tiền, tôi cũng nghĩ không sao nên cũng không bảo vợ đi chữa gì hết. Giờ hay tin này tôi như chết đứng, con cái, gia đình giờ ai chăm lo cho đây nữa. Chúng còn quá nhỏ để phải chịu đựng sự mất mát này”- anh Hùng nghẹn lời nói.

Không dám nghĩ về tương lai

Hàng chục năm nay, chị Nguyễn Thị Luận (SN 1977) phải sống trong cảnh nghèo khó bởi đông con nên cái ăn cái mặc cũng hạn hẹp. Khi hỏi đến người phụ nữ này, trong xóm ai cũng ngao ngán lắc đầu tiếc thương cho số phận nghiệt ngã ấy. Không chỉ thương cho số phận của chị mà còn đau xót khi chứng kiến 5 đứa con đang tuổi ăn học đã phải đội tang mẹ.

Là chị cả trong nhà em Đặng Thị Hiền, vừa tốt nghiệp THPT đã vào miền Nam mưu sinh về phụ giúp cha mẹ nuôi các em ăn học. Tuy nhiên vừa vào làm được một thời gian thì tai họa ập xuống.

Em Đặng Thị Hiền kể về những ngày vào Nam làm thuê phụ giúp gia đình nuôi các em. Ảnh Quỳnh Nga

 “Mẹ em khổ lắm, chưa một ngày được ăn ngon, mặc đẹp. Trước đó 3 ngày, em gọi về mẹ bảo mấy hôm nay hơi mệt, khó thở. Em bảo mẹ đừng làm nhiều quá đợi đến tháng lĩnh lương em gửi về để mẹ đi khám bệnh. Ngờ đâu đó lại là lần cuối cùng em được nói chuyện với mẹ” - Hiền nghẹn ngào

Mất đi người mẹ, thương 4 đứa em nhỏ, thương bà nội tàn tật, thương người cha ốm yếu, cứ nghĩ đến tương lai, ruột gan Hiền lại như quặn lại, nước mắt tuôn trào.

“Em còn chưa dám nghĩ đến viễn cảnh tương lai như thế nào, tiền đâu mà cho các em ăn, cho em học, rồi đến chăm bà nội nữa. Bà nội tuổi đã cao lại còn bị tàn tật. Mẹ mất, giờ đây bàn tay cha rồi sẽ phải thay mẹ làm tất cả mọi việc, tương lai các em em sẽ như thế nào đây”.

Trao đổi với phóng viên báo Dân Việt, ông Nguyễn Chỉ Tùng - Phó Chủ tịch UBND xã Tùng Lộc, huyện Can Lộc cho biết: “Gia đình chị Luận có hoàn cảnh vô cùng khó khăn. Khi còn sống ngoài mùa vụ chính chị Luận lại đi làm phụ hồ, kiếm thêm thu nhập, nhưng do đông con, nên hai vợ chồng làm ra cũng không có dư giả. Giờ 5 đứa con thơ mất mẹ, cuộc sống của các cháu rất cần sự giúp đỡ của các tấm lòng hảo tâm”.

Mọi chi tiết giúp đỡ xin gửi về gia đình anh Đặng Văn Hùng, thôn Minh Tiến, xã Tùng Lộc, huyện Can Lộc (Hà Tĩnh). Hoặc em Đặng Thị Hiền. STK: 108866926950, ngân hàng Viettinbank, chi nhánh TP Hà Tĩnh.

Quỳnh Nga
Tag:

MS1731: Đi thu ống lươn, mẹ đột tử, bỏ lại 5 con thơ


Gửi
Kiều Thanh Tâm
0    1
Thương quá ! Nghề đánh ống lươn rất vất vả và rất nguy hiểm. Người thu ống lươn thường đi vào sáng sớm nên rất...
Bình luận có 0 phản hồi
icon_FaceBook icon_LinkedIn icon_GooglePlus icon_Twiter icon_eMail icon_RSS