Thể thaomui ten tab

Nam Huỳnh Đạo trả lời: “Không có võ “truyền điện”, không đấu Flores”

Thứ Hai, ngày 17/07/2017 08:05 AM (GMT+7)

Giữa những ồn ào xoay quanh câu chuyện thách đấu của võ sư Vịnh Xuân Francois Flores đối với võ sư Huỳnh Tuấn Kiệt, đại diện môn phái Nam Huỳnh Đạo là võ sư Huỳnh Quốc Hùng đã có câu trả lời chính thức.

Thông tin được võ sư Huỳnh Quốc Hùng, đại diện môn phái Nam Huỳnh Đạo, chia sẻ trên VnExpres: “Chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt sẵn sàng tiếp đòn nhưng sẽ không giao lưu với võ sư Vịnh Xuân Francois Flores”. Ông Hùng chia sẻ thêm: “Cá nhân sư phụ Huỳnh Tuấn Kiệt thì chỉ gặp Flores với ba điều kiện. Thứ nhất, có sự giới thiệu của phía Canada, của Chưởng môn Nam Anh. Thứ hai, cơ quan chức nặng tại Việt Nam đồng ý. Thứ ba, đến với tâm thế không phải khiêu khích, có hoà khí võ đạo và sự tôn nghiêm.”.

Liên quan đến võ công được cho là “truyền điện” của võ sư Huỳnh Tuấn Kiệt, võ sư Huỳnh Quốc Hùng khẳng định: “Công phu truyền điện là mọi người tự nói, chúng tôi chưa bao giờ đề cập như thế. Chúng tôi khẳng định luôn là không có truyền điện.

Đó là một loại nội công tâm pháp của bản môn. Những người tập cùng nhau lâu năm, có sự tương tác nhất định sẽ lãnh hội được giá trị. Sư phụ chúng tôi thi triển nhằm mục đích giúp các võ sinh nâng cao năng lực thể chất và tinh thần.

Môn phái không có ý định đưa lên quảng cáo, vô ý một đồ đệ quay, đưa lên mạng. Thêm nữa, thời gian qua nước ngoài có một số video lừa bịp nên chúng tôi bị ảnh hưởng.

Từ những chia sẻ trên có thể thấy, việc võ sư Vịnh Xuân Francois Flores và Huỳnh Tuấn Kiệt xảy ra giao đấu là điều không thể. “Nam Huỳnh Đạo là môn phái chính danh, được nhà nước công nhận. Môn phái không thể thi đấu theo kiểu ngoài vòng pháp luật. Sư phụ chúng tôi cũng luôn nhắc mọi người tuyệt đối không giao tranh kiểu võ biền. Về mặt danh phận, trình độ, khoảng cách giữa sư phụ tôi và Flores là quá lớn. Rất nhiều võ sư xem video so tài của Flores đều thấy anh ấy trình độ không cao. Đòn Vịnh Xuân mà Flores dùng cũng không nhiều, thiên về đánh tự do.

Nam Huỳnh Đạo không coi Flores là kẻ thù, sẵn sàng kết bạn. Chúng tôi mong anh ấy hướng tới hoà khí, trên tinh thần võ đạo chân chính”, ông Hùng chia sẻ thêm.

Nói về việc Flores liên tiếp đưa ra lời thách đấu, vị đại diện Nam Huỳnh Đạo cho rằng: “Flores làm dư luận xấu trên mạng xã hội thời gian qua, cơ quan chức năng đã vào cuộc, nên việc “giao tay” không thể xảy ra. Chúng tôi sẵn sàng cho Flores thấy cái đẹp, võ đức, võ công và võ đạo của Nam Huỳnh Đạo. Nhưng giao lưu để làm bạn chứ không phải đánh nhau phân định thắng thua”.

Như vậy, qua nhiều ngày im hơi lặng tiếng, Nam Huỳnh Đạo cũng đã có câu trả lời chính thức trước truyền thông nhằm xua tan những nghi vấn trong dư luận. Phía Francois Flores hiện vẫn chưa có động thái gì trước phản hồi chính thức từ môn phái Nam Huỳnh Đạo.

PV
Tag:

Nam Huỳnh Đạo trả lời: “Không có võ “truyền điện”, không đấu Flores”


Gửi
Quang
0    0
Đánh võ làm sao mà thắng được ông Flores ...Nếu nhận lời chỉ có thua, so về võ thuật cũng như thể hình, thể lực...
Bình luận có 0 phản hồi
vandang
7    0
Huỳnh Tấn Kiệt có học võ nhưng là..., nếu cảm thấy không đủ sức thì nhận thua đi không ai chê cười , nhưng vì...
Bình luận có 1 phản hồi
Đạo và Đời
0    0
Bạn thích hơn thua vậy?
Hoàng Thanh Tùng
0    0
Xem trận đấu giữa 2 võ sư, quá đánh lộn, như cào cào. Các bác học võ phải hiểu ngoài kỹ thuật thì tốc độ...
Bình luận có 0 phản hồi
Hoàng Thanh Tùng
9    0
Các bác chẳng hiểu cứ bình loạn linh tinh. Thế không biết người Việt nói 1 đằng, làm 1 nẻo à (Đang đấu bất ngờ...
Bình luận có 0 phản hồi
Tư mã bất bình
7    0
Bó tay không đấu thì phãi gỡ clip suống. Phải xin lỗi nhân dân và phải bị hiệp hội võ thuật Việt Nam kỷ luật....
Bình luận có 2 phản hồi
Đạo và Đời
0    0
Họ quảng cáo thế nào là quyền của họ, những gì Pháp luật không cấm thì đều có thể bạn nhé!
phan thanh dũng
1    1
chán võ sư kiệt quá, không giám đấu với đệ tử Nam Anh, chỉ giám đấu với ông già thôi. mình là chưởng môn mình...
icon_FaceBook icon_LinkedIn icon_GooglePlus icon_Twiter icon_eMail icon_RSS