Tin tứcmui ten tab

Cụ ông 85 tuổi được chỉ định siêu âm thai, Bệnh viện 108 nói gì?

Thứ Tư, ngày 15/08/2018 17:37 PM (GMT+7)

Vài ngày qua, trên mạng xã hội, nhiều người đã chia sẻ rầm rộ hình ảnh một phiếu chỉ định xét nghiệm của cụ ông Trần Tiến L, 85 tuổi, được chỉ định siêu âm Doppler thai nhi.

Phiếu chỉ định xét nghiệm gây sốc 

Ngày 15.8, tin từ Bệnh viện 108 cho biết, thời gian gần đây, trên mạng xã hội lan truyền phiếu yêu cầu siêu âm của Bệnh viện TƯ Quân đội 108. Cụ thể, ông Trần Tiến L., 85 tuổi, thuộc diện bảo hiểm y tế, tới khám bệnh tại phòng khám Tiết niệu của Bệnh viện 8.8.2018. Do sơ xuất, trong phiếu yêu cầu siêu âm, phần yêu cầu xét nghiệm, đã ghi: “Siêu âm Doppler thai nhi (thai, nhau thai, dây rốn, động mạch tử cung)”.

Bệnh viện T.Ư Quân đội 108 đã thông tin chính thức về việc tích nhầm xét nghiệm cho bệnh nhân Trần Tiến L., 85 tuổi. Cụ thể, lãnh đạo Bệnh viên cho biết, qua rà soát quy trình khám bệnh nhận thấy, bác sỹ tại phòng khám chuyên khoa tiết niệu đã cho chỉ định siêu âm tiền liệt tuyến cho bệnh nhân Trần Tiến L., 85 tuổi.

Tuy nhiên do danh mục siêu âm hiện nay của bệnh viện có 73 mục và mục siêu âm Doppler thai nhi nằm ngay gần siêu âm tiền liệt tuyến vì vậy đã lựa chọn nhầm xét nghiệm này khi in phiếu chỉ định siêu âm cho bệnh nhân Trần Tiến L.

Đây chỉ là phiếu yêu cầu siêu âm và ngay khi phát hiện sai sót, bác sĩ khám bệnh đã lập tức cho in lại phiếu siêu âm tiền liệt tuyến, đồng thời bác sỹ đã xin lỗi gia đình về sơ xuất này và gia đình cũng hoàn toàn đồng ý với giải thích của bác sỹ. Việc này cũng không gây ảnh hưởng gì đến kết quả chẩn đoán và điều trị cho bệnh nhân.

Sau sự việc này, Ban lãnh đạo bệnh viện cho biết đã rà soát lại quy trình khám chữa bệnh và đã phê bình, xử phạt đối với các nhân viên có liên quan theo quy chế khen thưởng xử phạt của Bệnh viện. 

Diệu Linh
Tag:

Cụ ông 85 tuổi được chỉ định siêu âm thai, Bệnh viện 108 nói gì?


Gửi
icon_FaceBook icon_LinkedIn icon_GooglePlus icon_Twiter icon_eMail icon_RSS