Pháp luậtmui ten tab

Tin mới nhất vụ phát hiện thi thể đang phân hủy ở Vĩnh Phúc

Thứ Ba, ngày 11/09/2018 22:41 PM (GMT+7)

Ngày 11.9, Công an tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, đơn vị này đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án liên quan đến việc phát hiện thi thể người đàn ông trên địa bàn TP.Vĩnh Yên cách đây vài ngày.

Cụ thể, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Vĩnh Phúc thông tin, đơn vị đã khởi tố vụ án giết người, cướp tài sản, liên quan đến việc phát hiện thi thể người đàn ông ngày 9.9 tại căn nhà trong ngõ phố Chiền, phường Ngô Quyền (TP.Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc).

Nạn nhân được xác định là anh Nguyễn Văn Hòa (25 tuổi, TP.Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc) làm nghề bán hàng rong tại các hội chợ. Nghi phạm của vụ án này là Lương Văn Dư (20 tuổi, quê quán tại xã Ngọc Minh, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang). 

Về diễn biến của vụ án, theo lời khai ban đầu của Dư tại cơ quan điều tra, trong quá trình hành nghề bán rong, anh Hòa có quen và vay Dư 15 triệu đồng. Sau nhiều lần đòi tiền nhưng anh Hòa chưa có tiền trả.

Lương Văn Dư cùng chiếc xe máy cướp được của nạn nhân.

Tới ngày 7.7.2018, Dư tiếp tục tới nhà đòi tiền anh Hòa rồi xảy ra xô xát. Dư đã dùng thanh sắt hình hộp đánh chết anh Hòa rồi bỏ trốn.

Trong hai tháng bỏ trốn, Dư đi làm ăn tại nhiều nơi và trở về Hà Giang. Đêm 10.9, Công an tỉnh Vĩnh Phúc phối hợp với Công an tỉnh Hà Giang đã bắt được Dư tại xã Ngọc Minh, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang.

Liên quan đến nghi phạm Lương Văn Dư, lãnh đạo công an xã xã Ngọc Minh (huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang) cho biết, Dư vốn sinh ra và lớn lên tại địa phương. Lương Văn Dư là con út trong gia đình có 3 anh em.

“Thời gian này, Dư đi làm ăn ở ngoài và thi thoảng về nhà với bố mẹ. Dư chưa lập gia đình. Dư ở quê cũng chịu khó làm ăn, không gây gổ đánh nhau với ai, chưa có tiền án tiền sự”, lãnh đạo công an xã Ngọc Minh thông tin.

Với nghi phạm Dư, đối tượng này sau khi gây án, hắn vẫn thường lên mạng xã hội cập nhật thông tin.

PV
Tag:

Tin mới nhất vụ phát hiện thi thể đang phân hủy ở Vĩnh Phúc


Gửi
icon_FaceBook icon_LinkedIn icon_GooglePlus icon_Twiter icon_eMail icon_RSS