Văn hóamui ten tab

MC Bạch Dương "Vườn cổ tích" giờ ra sao khi rời VTV sau 20 năm gắn bó?

Thứ Năm, ngày 16/08/2018 09:08 AM (GMT+7)

MC Bạch Dương- gương mặt quen thuộc của các chương trình Vườn cổ tích, Hành trình văn hóa... Cô thuộc thế hệ MC đầu tiên như Hoa Thanh Tùng, Tùng Chi, Lưu Minh Vũ, Anh Tuấn, Bùi Thu Thủy. Mới đây, Bạch Dương đã có những chia sẻ về bước đi mới khi rời VTV sau 20 năm gắn bó.

Mới đây, trên trang cá nhân, MC Bạch Dương đã có những chia sẻ về cuộc sống sau khi quyết định rời khỏi biên chế VTV, bỏ lại sau lưng 20 năm gắn bó với màn ảnh nhỏ và các chương trình được nhiều người yêu thích như "Vườn cổ tích", "Hành trình văn hóa"...

MC Bạch Dương viết: 

"Viết cho ngày hậu sinh nhật! 

Chuyện tôi không còn là nhân viên nhà nước nữa có liên quan đến sinh nhật không nhỉ! Chắc là không! Nhưng thôi cứ viết, vì chắc có khá nhiều người tò mò. Những ai biết chuyện thì thường hay hỏi tôi. “Sao lại bỏ Truyền hình???”.

20 năm rồi cơ mà. Lại còn là trưởng phòng rất nhiều năm rồi nữa. Ơ hay, tôi có bỏ truyền hình đâu nhỉ. Tôi vẫn làm đấy chứ. Vẫn lên hình và tham gia một số chương trình (chừng nào VTV vẫn còn cần tôi tham gia làm). Đơn giản chỉ là làm truyền hình với một cơ chế khác thôi. Không biên chế. Nhiều người kêu tiếc quá. Sao lại có thể bỏ ngần ấy năm biên chế được.

“Chả có gì là không thể“. Lúc nào tôi cũng nghĩ thế. Trước đây khi bị đặt vào tay những chương trình khó nhằn nhất. Và cả bây giờ, khi tuổi ngoài 40, không có gì ngoài một gia đình với ba nhóc con. Chồng tôi bảo. Anh và em có ngu gì đâu mà không sống được. Và chúng tôi vẫn sống. Dù là sau một biến đổi lớn như vậy, mọi thứ không hề dễ dàng. 

Còn bây giờ hãy nói một chút về điều gì lớn nhất đã thôi thúc tôi rời biên chế nhà nước, ngành truyền hình. Một trong những câu trả lời là sức khỏe! Tôi không còn đủ khỏe để lamg truyền hình nữa. Thật đấy, làm truyền hình phải rất khoẻ. Nhất là với những người làm việc kiểu cầu toàn như tôi. Và hai là, nguyên nhân lớn nhất có lẽ là các con. 

Chia sẻ của Bạch Dương trên trang cá nhân

Một ngày, tôi bỗng nhận thấy là, các con tôi lớn nhanh quá. Chồng tôi nói là 70% thời gian tôi dành cho công việc. Và thật sự là, đến tận khi con lên cấp 2 rồi, số lần tôi đưa đón con đi học đếm trên đầu ngón tay. Và em bé thứ ba ra đời. Tôi chợt nghĩ là, mình không thể tiếp tục như thế nữa. Đến một lúc nào đó lại thấy em ấy lớn mất rồi , và mình đã không cùng em ấy trọn vẹn đi được hết tuổi thơ.

Và thế là. A Lê hấp. Một ngày đẹp trời, tôi gói ghém toàn bộ hành trang 20 năm, bước ra bên ngoài. Các bạn sẽ hỏi giờ tôi đang làm gì ư. Thật ra là chẳng làm gì mà thật ra là làm rất nhiều thứ. Sẽ là lần lượt là rất nhiều thứ mà 20 năm làm truyền hình tôi đã bỏ lỡ. Kể ra bởi tôi cũng là người tham, đam mê truyền hình nhưng còn giắt lưng, ủ mưu quá nhiều thứ khác. Và quan trọng nhất bây giờ là,dành thời gian cho các con. Tôi đã không là một bà mẹ tốt , chưa thể là một bà mẹ tuyệt vời. Và bây giờ, sau gần 13 năm làm mẹ, Tôi đang học làm mẹ". 

"Kênh YouTube tôi mở ra cho con gái nhỏ để học cùng làm mẹ dành thời gian cho con. Bạn có muốn thử xem nó như thế nào không, dù còn rất mới"- Bạch Dương mở kênh youtube dạy tiếng Anh cho trẻ em Bebe Play and Learn. 

Nhiều năm qua, nhan sắc của bà mẹ 3 con vẫn không thay đổi, cô vẫn trẻ trung, xinh đẹp rạng rỡ.

Bạch Dương càng ngày càng trẻ hơn, có lẽ bởi vì cô được làm nhiều chương trình gắn bó với tuổi thơ.

Mặc dù quyết định ra khỏi biên chế đài truyền hình vì lý do sức khỏe và muốn dành thời gian nhiều hơn cho gia đình, nhưng Bạch Dương cho biết cô vẫn sẵn sàng cộng tác với các đồng nghiệp ở VTV nếu có cơ hội.

Bạch Dương mới sinh thêm con gái nhỏ, đó có lẽ là nguyên nhân khiến cô quyết tâm rời xa công việc để chăm sóc con.

Khá nhiều BTV cũng chọn con đường mới sau nhiều năm công tác tại VTV như BTV Vân Anh, BTV Diệp Anh...

Bạch Dương trẻ trung khi mới vào nghề.

Sau 20 năm gắn bó với VTV, Bạch Dương vẫn giữ được sự năng động, nhiệt huyết.

Ngọc Phạm
Tag:

MC Bạch Dương "Vườn cổ tích" giờ ra sao khi rời VTV sau 20 năm gắn bó?


Gửi
icon_FaceBook icon_LinkedIn icon_GooglePlus icon_Twiter icon_eMail icon_RSS