Thế giớimui ten tab

Mỹ mở rộng trừng phạt Triều Tiên nhắm vào Nga và Trung Quốc

Thứ Năm, ngày 16/08/2018 09:01 AM (GMT+7)

Mỹ đã gia hạn lệnh trừng phạt chống lại CHDCND Triều Tiên, thêm vào danh sách một cá nhân và ba pháp nhân, theo một tuyên bố được Kho bạc Mỹ công bố.

Lệnh trừng phạt mới với Triều Tiên liên quan đến các công ty Nga và Trung Quốc. Ảnh Reuters

Vasily Kolchanov, liên quan tới công ty Profinet LLC cũng đã được đưa vào danh sách chế tài. Ngoài ra, các biện pháp hạn chế đã được thực hiện đối với công ty Trung Quốc Dalian Sun Moon Star International Logistics Thương mại CO, cũng như SINSMS PTE. LTD, có trụ sở tại Singapore.

Vào đầu tháng 8.2018, Mỹ trong khuôn khổ biện pháp chống lại CHDCND Triều Tiên, đã áp dụng các hạn chế đối với ngân hàng Agrosoyuz của Nga. Bộ Tài chính Mỹ giải thích rằng ngân hàng đã vi phạm chế độ trừng phạt ở CHDCND Triều Tiên và có "mối quan hệ lâu dài" với Triều Tiên. Cũng trong danh sách là công ty Trung Quốc Dandong Zhongsheng Industry & Trade và công ty Triều Tiên Korea Ungum Corporation.

 Trong một tuyên bố trên trang web của mình, Kho bạc Mỹ nói rằng lệnh trừng phạt nhắm vào " những người tham gia vào việc tạo điều kiện cho các lô hàng bất hợp pháp thay mặt cho Triều Tiên " và nói rằng động thái này là một phần trong cam kết của Mỹ " ngăn chặn dòng tài chính" cho các chương trình WMD bất hợp pháp của Triều Tiên và hoạt động ” theo quyết định của Hội đồng Bảo an LHQ.

Tuyên bố nói rằng các chiến thuật mà các thực thể được đề cập đã bị cấm theo luật pháp Mỹ và "tất cả các lĩnh vực của ngành vận tải biển đều có trách nhiệm tuân thủ". 

Đầu tháng này, Liên Hợp Quốc đã đưa ra một báo cáo tuyên bố rằng Bình Nhưỡng đã không dừng các chương trình hạt nhân và tên lửa của mình và đã thách thức các nghị quyết của Hội đồng Bảo an " thông qua sự gia tăng lớn trong việc chuyển giao các sản phẩm dầu mỏ bất hợp pháp, cũng như thông qua chuyển giao than trên biển trong năm 2018 ” .

Một ngày sau đó, Mỹ đệ trình kiến nghị với Hội đồng Bảo an cho một loạt các biện pháp trừng phạt quốc tế mới chống lại đất nước. Bộ Ngoại giao Triều Tiên cáo buộc Washington cố gắng áp dụng " áp lực quốc tế" vào Bình Nhưỡng.

Duy Anh (Theo RT)
Tag:

Mỹ mở rộng trừng phạt Triều Tiên nhắm vào Nga và Trung Quốc


Gửi
icon_FaceBook icon_LinkedIn icon_GooglePlus icon_Twiter icon_eMail icon_RSS