Thế giớimui ten tab

Người sống sót kể giây phút “tận thế” khi cầu cao tốc sập ở Ý

Thứ Tư, ngày 15/08/2018 14:32 PM (GMT+7)

Một cựu cầu thủ bóng đá Italia nói mình có mặt trên cầu khi mọi thứ bắt đầu đổ sập xuống đất nhưng người này may mắn sống sót và không hề hấn gì.

Davide Capello từng là một thủ môn thi đấu cho câu lạc bộ Cagliari ở Serie A.

Theo Sky News, một cựu cầu thủ bóng đá đã kể lại khoảnh khắc “tận thế” khi ngồi trên xe rơi thẳng xuống đất ở độ cao 45 mét.

Davide Capello, một thủ môn từng chơi ở Serie A cho câu lạc bộ Cagliari bị vùi lấp trong đống đổ nát nhưng sau đó đã thoát ra ngoài an toàn.

Capello hiện 33 tuổi, là một lính cứu hỏa, là một trong số ít những người sống sót khi một phần cây cầu Morandi đổ sập trong thời tiết mưa bão.

Capello nói trên Sky TG24: “Tôi rơi xuống cùng cây cầu và không biết điều gì đã cứu sống mình. Tôi vẫn tỉnh táo và ngay lập tức gọi cho lính cứu hỏa, sau đó là gia đình tôi. Tôi thậm chí không biết làm thế nào mà chiếc xe không bị nghiền nát”.

Chiếc xe của Capello mắc kẹt trong đống đổ nát.

“Tôi tự mình bò ra ngoài được… Cảnh tượng khi đó giống như trong phim. Đó là cảnh tượng của ngày tận thế”, Capello nói. “Tôi nghĩ mình sẽ bị thương nặng nhưng ơn Chúa, tôi có thể tiếp tục sống để kể lại câu chuyện thần kỳ này”.

Cho đến ngày 15.8, có ít nhất 35 người thiệt mạng trong vụ sập cầu Morandi. Bộ trưởng Giao thông Italia gọi đây là “thảm kịch khủng khiếp”.

Điều đáng buồn là trong số những người thiệt mạng có ít nhất một trẻ em, theo báo Italia. Hiện vẫn còn 16 người bị thương, trong đó nhiều người bị thương nặng.

Hàng trăm nhân viên cứu hộ đã được huy động để tìm kiếm các nạn nhân.

Nguyên nhân trực tiếp gây ra vụ sập cầu hiện chưa được xác định và các công tố viên vẫn đang tích cực điều tra.

Bộ trưởng Giao thông Italia Danilo Toninelli nói vụ việc là “không thể chấp nhận được” và khẳng định “ai tạo ra sai lầm sẽ phải trả giá”.

Các nhân chứng nói họ nghe thấy tiếng nổ lớn giống như sét đánh và sau đó là đoạn cầu dài 200 mét đổ sập ở độ cao 45 mét trong thời tiết mưa bão. Tuy nhiên, các chuyên gia nghiêng về khả năng có sai sót kỹ thuật khi xây dựng cầu hơn là do sét đánh.

Giới chức Italia nói có ít nhất 30 chiếc xe ở trên đoạn cầu đổ sập. Hơn 300 nhân viên cứu hộ và chó nghiệp vụ đã được huy động để tìm kiếm những người sống sót.

Ý: Cảnh sập cầu cao tốc ”như tận thế” khiến hàng chục người thiệt mạng

Vụ tai nạn kinh hoàng xảy ra đúng vào thời điểm trời mưa bão, tạo nên cảnh tượng đổ nát và hàng chục người thương...

Đăng Nguyễn - Sky News
Tag:

Người sống sót kể giây phút “tận thế” khi cầu cao tốc sập ở Ý


Gửi
icon_FaceBook icon_LinkedIn icon_GooglePlus icon_Twiter icon_eMail icon_RSS