Tin tứcmui ten tab

Ảnh: Ngư dân hối hả đưa tàu vào bờ tránh trú bão số 2

Chủ Nhật, ngày 16/07/2017 15:28 PM (GMT+7)

Trưa nay hơn 6.000 tàu thuyền vào cảng cá ở Hà Tĩnh tránh trú bão số 2, để đảm bảo an toàn ngư dân chủ động neo buộc, tấp bạt trước khi bão đổ bộ vào.

Theo ghi nhận của PV Dân Việt trưa nay (16.7) tại cảng cá Cửa Sót xã Thạch Kim huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh), hàng trăm tàu thuyền lớn nhỏ đánh bắt trên biển đã vào cảng  trú bão.

Ông Nguyễn Văn Hải (55 tuổi, ở xã Thạch Kim) cho biết: “Sáng hôm qua nhận được tin bão vào vùng biển từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh nên anh em đã cho tàu thuyền về cập cảng trong đêm. Rất may đánh bắt trên vùng biển Hà Tĩnh nên vào bờ nhanh”.

Tại cảng cá Cửa Sót, Thạch Kim tàu thuyền được giằng néo cẩn thận.

Không chỉ có tàu thuyền trong tỉnh, sáng nay các cảng cá, cửa lạch trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh đã đón 6.000 tàu thuyền trong và ngoại tỉnh vào tránh trú bão.

Ngư lưới cụ cũng được ngư dân đưa ra khỏi tàu tấp lên bờ cẩn thận đề phòng bão lớn.

UBND tỉnh Hà Tĩnh họp khẩn vào sáng nay nhận định: Bão số 2 đang có dấu hiệu chuyển hướng xuống phía Nam, dịch dần về phía Nghệ An - Hà Tĩnh. Ngoài bảo vệ tính mạng về người, thì thời điểm này Hà Tĩnh có gần 44.400ha lúa hè thu trong thời kỳ đứng cái làm đòng. Nếu diễn biến mưa lớn từ 200- 300mm, tình hình dự báo sẽ rất nguy hiểm cho sản xuất và các hồ đập trên địa bàn. Để có phương án xử lý với lũ quét và ngập lụt, các địa phương phải xây dựng kịch bản đối phó với lượng mưa trên 300mm, đặc biệt là các huyện miền núi.

Quỳnh Nga-Hữu Anh
Tag:

Ảnh: Ngư dân hối hả đưa tàu vào bờ tránh trú bão số 2


Gửi
icon_FaceBook icon_LinkedIn icon_GooglePlus icon_Twiter icon_eMail icon_RSS